Thứ Bảy , Tháng Mười Hai 14 2019
Home / DU LỊCH / Mùa tam giác mạch ở Hà Giang đang đẹp và càng đẹp hơn khi đưa mẹ đi ngắm cùng
Loading...

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang đang đẹp và càng đẹp hơn khi đưa mẹ đi ngắm cùng

Muốn để mẹ hết tò mò hoa tam giác mạch ra sao mà năm nào người ta cũng ùn ùn tới Hà Giang để ngắm, chàng trai Vũ Việt Cương đã đưa mẹ tới vùng đất địa đầu Tổ quốc cho thỏa ước mong

Vũ Việt Cương (SN 1995, Tuyên Quang) vốn tốt nghiệp đại học và làm việc tại Hà Nội. Tuy nhiên vì sức khỏe của mẹ nên chàng trai trẻ đã chuyển về gần nhà làm để tiện chăm sóc mẹ. Bản thân anh 5 năm trở lại đây đã từng “phượt” trong Nam ngoài Bắc thỏa đam mê. Nhưng mẹ anh vì lý do sức khỏe và tuổi tác nên chưa bao giờ nghĩ tới việc bước chân ra khỏi huyện.

Chia sẻ với Pv, Việt Cương cho biết: “Nhà mình ở Hàm Yên, Tuyên Quang trên cung đường dân “phượt” thường đi qua rất náo nhiệt. Năm nào mùa này mẹ mình cũng thấy từng đoàn “phượt” qua đây để tới Hà Giang ngắm tam giác mạch nên bà rất tò mò. Mình là con nên muốn mẹ cũng một lần đi để biết. Bên cạnh đó mình muốn mẹ đi để thay đổi không khí để tốt cho sức khỏe. Do đó mình sẵn sàng đưa mẹ “lên đường”.

Chuyến đi của hai mẹ con chàng trai trẻ diễn ra 2 ngày 2 đêm. Đi cùng mẹ nên ngoài việc chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu, anh chàng còn mang theo thuốc và máy đo huyết áp phục vụ cho việc kiểm tra sức khỏe cho mẹ.

Cùng với mẹ, chàng trai đã dừng chân tại nhiều địa điểm nổi tiếng ở Hà Giang. Được tận mắt nhìn ngắm cả cánh đồng hoa tam giác mạch khoe sắc, mẹ chàng trai trẻ cũng thấy thỏa ước nguyện. Bà tâm sự với con trai: “Cả đời mãi mới biết hoa tam giác mạch thế nào, sau về thấy họ ùn ùn đi cũng không lăn tăn tò mò nữa”.

Chuyến đi này còn có ý nghĩa đặc biệt với cả hai mẹ con. Bởi điểm dừng cuối cùng tại vùng cao nguyên đá của họ là huyện Quản Bạ – nơi bố Việt Cương từng công tác và mất ở đó. “Chuyến đi này vừa là để mẹ tham quan, vừa là quay lại nơi có nhiều kỉ niệm của bố mình. Nói chung rất nhiều cảm xúc”, Việt Cương cho biết.

Trong thời gian tới, chàng trai trẻ cho hay sẽ cố gắng làm việc, tích cóp để có cơ hội sẽ đưa mẹ tới Đà Nẵng. Anh nhắn nhủ: “Mình đã từng tới Đà Nẵng và thấy đây là một nơi rất tuyệt vời. Do đó mình cũng muốn mẹ sẽ được trải nghiệm một nơi đáng sống như thế”.

Ảnh: NVCC
Bảo Bình

Theo : emdep.vn

loading...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hà Giang Đủ lạnh hoa sẽ đẹp

Người ta nói Đủ nắng hoa sẽ nở, nhưng có một loài hoa nơi miền …