Thứ Hai , Tháng Một 27 2020
Home / XÃ HỘI / Hà Giang Thông tin về vụ cháu bé ở Quảng Ngần Vị Xuyên bị mất tích
Loading...

Hà Giang Thông tin về vụ cháu bé ở Quảng Ngần Vị Xuyên bị mất tích

Vào ngày 11/4 anh Lý Văn Đại – thôn Nặm Thín – xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên đã có thông báo trên sóng của Đài PT-TH tỉnh Hà Giang về việc tìm trẻ lạc đối với con trai mình là Lý Văn Phận, sinh năm 2006, học sinh lớp 6 trường PTCS Thượng Sơn – xã Thượng Sơn – huyện VX, bị mất tích từ ngày 18/3/2019.

Sau khoảng 1 ngày đăng tin tìm kiếm, đến ngày 12/4 thì cháu Phận đã được tìm thấy ở khu vực Thị trấn Việt Lâm. Tuy nhiên, khi cháu trở về thì có nói là bị một thanh niên dụ dỗ, gây mê và đưa sang Lào Cai. Trước thông tin như vậy, Phóng viên của Đài PT-TH Hà Giang đã đến nhà anh Đại để tìm hiểu sự việc.

Phóng viên Đài PT-TH Hà Giang tìm hiểu sự việc tại gia đình cháu Lý Văn Phận

Vượt qua hơn 40 phút với 8km đường đất đá đèo dốc, phóng viên Đài PT-TH Hà Giang đã có mặt tại nhà anh Lý Văn Đại, bố của cháu Lý Văn Phận. Hiện tại, sau khi trở về nhà, sức khỏe cháu Phận đã dần ổn định.

Theo lời của cháu Lý Văn Phận, thì ngày 18/3/2019, cháu đã được một thanh niên lạ rủ đi làm thuê ở Lào Cai và sau khi người lạ đó cho ăn một cái bánh mì và uống một lon coca, thì Phận đã không biết gì. Đến khi tỉnh lại mình đã ở trong một căn nhà hoang ở Thị trấn Phố Ràng huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Cháu Lý Văn Phận hiện đã trở về bên gia đình

Trước nghi vấn cháu Phận bị bắt cóc, phóng viên Đài PT – TH tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc trực tiếp với Trưởng Công an xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên để xác minh thêm tính xác thực của thông tin trên.Như vậy, sau 26 ngày mất tích, thì cháu Lý Văn Phận đã trở về bên gia đình.

Trước những thông tin mà cháu Phận cung cấp, thì hiện tại chính quyền và công an xã Quảng Ngần đang tiếp tục vào cuộc để xác minh. Tuy nhiên, trước khi sự việc của cháu Phận được làm sáng tỏ thì thiết nghĩ gia đình, nhà trường cần có sự quan tâm sát sao hơn nữa đến con em mình, đặc biệt cần quản lý chặt chẽ giờ giấc học tập, vui chơi, các mối quan hệ cũng như tâm sinh lý của lứa tuổi các em để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra


Văn Hương- Hải Hà

Nguồn : hagiangtv.vn

loading...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hà Giang Mèo Vạc tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu

Cuối năm là thời điểm hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!