Thứ Năm , Tháng Mười Một 14 2019
Home / XÃ HỘI / Hà Giang Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong các trường học
Loading...

Hà Giang Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong các trường học

Trước tình hình đuối nước diễn ra liên tục trong thời gian gần đây; đặc biệt là các em ở lứa tuổi học sinh, Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp Sư phạm về việc tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh, sinh viên dịp hè 2019.

Ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hồ công trình – nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước

Để phòng chống, hạn chế các vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc, đảm bảo an toàn tính mạng đối với học sinh, sinh viên, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè năm 2019, Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục phổ thông chỉ đạo giáo viên duy trì việc dành 3-5 phút hàng ngày trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở các em trên đường từ nhà tới trường, từ trường về nhà. Trong thời gian được nghỉ học, nghỉ hè tuyệt đối không chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hồ công trình – nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

Học sinh cũng không được tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng. Các trường học chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước trong thời gian học sinh nghỉ hè, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh sinh viên trong việc phòng chống đuối nước./.

Văn Bính

Nguồn : hagiangtv.vn

loading...

Check Also

Hà Giang 12 thôn bản ở Tiên Nguyên mong mỏi được sử dụng điện lưới Quốc Gia

Nhiều năm qua, người dân của 12/14 thôn bản ở xã Tiên Nguyên huyện Quang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.