Home / PHÁP LUẬT / Hà Giang Kiểm điểm các cá nhân sai phạm trong vụ thiếu minh bạch về làm nhà cho cựu chiến binh
Loading...

Hà Giang Kiểm điểm các cá nhân sai phạm trong vụ thiếu minh bạch về làm nhà cho cựu chiến binh

UBND huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) vừa có kết luận về đơn thư phản ánh của các cựu chiến binh liên quan đến việc hỗ trợ làm nhà ở.

Cụ thể, liên quan đến việc cựu chiến binh xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) có đơn thư phản ánh và được tòa soạn Phapluatplus.vn (Báo Pháp luật Việt Nam) đăng tải về việc các cựu chiến binh xã này cho rằng xã đã không minh bạch trong việc làm nhà ở, ngày 11/7, UBND huyện Bắc Quang đã họp và đưa ra kết luận số 1331/TB-UBND về giải quyết đề nghị của công dân.

Đồng thời, kết luận chỉ ra những sai phạm của từng cá nhân cụ thể. Trong đó, Chủ tịch UBND xã Vô Điếm sau khi tiếp thu tại cuộc họp do Ban Chỉ đạo huyện Bắc Quang tổ chức, nhưng khi triển khai tại xã đã không quán triệt rõ nội dung cuộc họp, mà chỉ giao chung chung để đồng chí Phó chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện.

Trước đó, nhiều cựu chiến binh xã Vô Điếm đã phản ánh việc chính quyền xã đã thiếu minh bạch trong việc bình xét làm nhà ở cho cựu chiến binh tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Thêm vào đó, sau khi các cựu chiến binh có khiếu nại cũng không giải thích cụ thể, ứng xử văn hóa với người dân chưa tốt, thiếu kiểm tra, đôn đốc trong quá trình thực hiện.

Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo chưa sâu sát, vì chỉ xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ; Chưa nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Sau khi giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo xong thiếu kiểm tra, đôn đốc, dẫn đến vi phạm quy chế tập trung dân chủ ở cở sở, việc tổ chức bình xét các chi hội cựu chiến binh không có đủ thành phần, không mời cựu chiến binh, chưa công khai rõ ràng về chương trình…

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã không tham mưu cho Trưởng ban Chỉ đạo xã sau khi đã được dự họp tại huyện để triển khai, thực hiện theo đúng tinh thần đã quán triệt.

Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã đã không tổ chức bình xét dân chủ, công khai với các thành phần có liên quan.

UBND huyện Bắc Quang đề nghị Đảng ủy xã chỉ đạo UBND xã Vô Điếm tổ chức kỷ luật Ban Chỉ đạo, các cá nhân có liên quan, có các hình thức xử lý đúng với sai phạm.

Thông báo cho kết quả với các cựu chiến binh có đơn thư khiếu nại trước ngày 20/7/2019. Đồng thời, báo cáo kết quả với UBND huyện Bắc Quang trước ngày 25/7/2019.

Trước đó, Phapluatplus.vn đã thông tin về việc nhiều Cựu chiến binh trú tại xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) cho rằng, xã này đã tự ý điền danh sách các đối tượng được hỗ trợ xây nhà theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo hỗ trợ làm nhà cho Cựu chiến binh mà không hề đưa ra họp bình xét một cách minh bạch.

Trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam về việc này, bà Nguyễn Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang khẳng định, từ khi bà công tác đến nay chưa từng xảy ra đơn thư tương tự. Về ý kiến của các cựu chiến binh cho rằng xã đã không họp xét minh bạch là có lý và đúng với thực tế, tuy nhiên đối tượng được hưởng là đúng nên Ban Chỉ đạo vẫn cho triển khai việc xây nhà ở cho các cựu chiến binh.

P. Họ

Nguon Phapluatplus.vm

loading...

Check Also

Những phát ngôn đáng suy ngẫm của ông Vũ Văn Sử về kỳ thi 2018 ở Hà Giang!

Vũ Văn Sử về hưu giữa thời điểm Hà Giang đang là tâm điểm của …