Home / KINH TẾ / Hà Giang Khát vọng làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
Loading...

Hà Giang Khát vọng làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Với khát vọng và ý chí của tuổi trẻ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Lục Đức Giang, sinh năm 1986, tại thôn Lang Lầu, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên đã quyết tâm vươn lên làm giàu từ mô hình phát triển kinh tế tổng hợp ngay trên mảnh đất quê hương.

Bằng quyết tâm của mình, anh mạnh dạn đưa cây cam Sành, chanh Tứ mùa vào trồng đầu tiên trên đất Phú Linh, kết hợp với chăn nuôi tổng hợp, cho thu nhập ổn định.

Anh Giang là người đầu tiên đưa cây cam sành và chanh tứ mùa vào trồng tại xã Phú Linh

Sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo khó, bố mất sớm nên anh Lục Đức Giang luôn là người có nghị lực, ý chí vươn lên. Nhận thấy nguồn đất đai của gia đình rộng lớn, nhưng chưa biết khai thác phát triển kinh tế, năm 2016, anh đã lặn lội tìm đến các nhà vườn trồng cây ăn quả nổi tiếng của tỉnh Tuyên Quang tìm hiểu kỹ thuật canh tác một số loại cây như: Cam Sành, chanh Tứ mùa.

Vốn tính năng động, chịu khó, anh đã cải tạo những khu vườn tạp trở thành vườn cây ăn quả xanh tốt. Đặc biệt anh là người đầu tiên đưa cây cam sành và chanh tứ mùa vào trồng đầu tiên trên mảnh đất Phú Linh. Vừa qua, vụ thu hoạch đầu tiên, gần 1.000 gốc cam Sành cho 3 tấn quả, mang về thu nhập cho gia đình 30 triệu đồng. Ngoài ra, 200 cây chanh Tứ mùa ra quả liên tục, đã đưa về thu nhập khoảng 25 – 30 triệu đồng cho mỗi lần thu hoạch

Anh Lục Đức Giang trả lời phỏng vấn phóng viên Đài PT-TH Hà Giang

Để tăng thêm nguồn thu nhập, anh còn mở dịch vụ xay xát lúa gạo nhằm tận dụng cám bã để chăn nuôi lợn nái nuôi các loại cá Bỗng, Trắm, Chép. Với 3.000m2 ao cá, gia đình anh đều thu nhập từ 90- 100 triệu đồng/năm. Thông qua mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, hiện mức thu nhập bình quân của gia đình đạt khoảng 300 triệu đồng/năm.

Theo đánh giá của Đoàn thanh niên xã Phú Linh, mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình anh là một điển hình từ việc quyết tâm đưa những giống cây trồng mới vào địa phương, đem lại thu nhập ổn định và là tấm gương điển hình vươn lên thoát nghèo bền vững ở địa phương.

Với 3.000m2 ao cá, gia đình anh Giang đều thu nhập từ 90- 100 triệu đồng/năm

Từ sự nỗ lực, cần cù trong phát triển kinh tế gia đình và những đóng góp tích cực của anh với những phong trào tại địa phương, Anh Lục Đức Giang luôn nhận được sự tín nhiệm, quý mến của các đoàn viên thanh niên và xứng đáng là một tấm gương để các ĐVTN khác học tập, noi theo.

Hải Hà- Phương Duyên

Nguồn : Hagiangtv.vn

loading...

Check Also

Hà Giang Nuôi loài lợn rừng sọc lửa có con nào lái buôn khênh đi con đó

Giữa những cơn bão “giải cứu” do giá lợn hơi rớt thê thảm hay bệnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *