Home / PHÁP LUẬT / Hà Giang Công bố quyết định tha tù trước thời hạn
Loading...

Hà Giang Công bố quyết định tha tù trước thời hạn

Nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ.

Ngày 28/4, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại.

Giám thị trại giam trao quyết định tha tù trước thời hạn cho 2 phạm nhân Nguyễn Tiến Đông và Phạm Đức Thuận

Đợt tha tù trước thời hạn này có 2 phạm nhân gồm: Nguyễn Tiến Đông (23 tuổi) nơi cư trú xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; Phạm Đức Thuận (33 tuổi), nơi cư trú xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Hai phạm nhân trên trong quá trình cải tạo đã có nhiều tiến bộ, biết ăn năn hối cải, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của trại, tích cực lao động cải tạo hoàn lương, mỗi phạm nhân đã từng được xét giảm 3 tháng tù và tiếp tục có thời gian thử thách từ 2-13 tháng, nếu thời gian trên mà vi phạm khoản 4 Điều 66 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì Tòa án có thể xem xét, hủy quyết định tha tù trước thời hạn đã ban hành và buộc người đó phải quay trở lại chấp hành hình phạt tù còn lại.


Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện là chế định mới được quy định tại Bộ Luật hình sự, thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ. Nhân dịp này Trại tạm giam cũng công bố Quyết định của tòa án nhân dân tỉnh giảm thời hạn phạt tù từ 1-4 tháng cho 7 phạm nhân khác đang chấp hành án phạt tại trại tạm giam vì đã tích cực cải tạo tốt.

Trung Thực (Công an tỉnh)

Nguồn : Hagiangtv.vn

loading...

Check Also

Hà Giang Xử lý gần 3000 vụ án dân sự thu hơn 14 tỷ đồng

Cục thi hành dân sự Hà Giang cho biết, trong 9 tháng cuối năm 2018 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *