Home / XÃ HỘI / ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tiếp nhận 69 công dân do Trung Quốc trao trả
Loading...

ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tiếp nhận 69 công dân do Trung Quốc trao trả

Nhận được Công hàm thư thông báo của Cục Công An, huyện Ma Ly Pho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đề nghị về việc trao trả công dân Việt Nam.

Trong 2 ngày 18 và 19.4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy phối hợp với 2 Phòng PA08 và PA06 (Công an tỉnh) tiếp nhận 69 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép, do Cục Công An, huyện Ma Ly Pho trao trả, do xuất cảnh, cư trú trái phép trên lãnh thổ Trung Quốc.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tiếp nhận công dân trở về.

Trong số 69 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả đợt này đến từ các huyện Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Vị Xuyên (Hà Giang) và xã Yên Lập, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang). Qua điều tra, xác minh tại đơn vị, số công dân trên khai nhận là do tự ý rủ nhau vượt biên qua các đường mòn trên biên giới sang Trung Quốc lao động, làm thuê bất hợp pháp.

Trong đó, có một số đang lao động thì bị lực lượng chức năng của Trung Quốc kiểm tra, còn một số mới vượt biên sang thì đã bị lực lượng chức năng bắt. Tại thời điểm kiểm tra, số công dân trên không có giấy tờ hợp pháp nên Công an Trung Quốc đã bắt giữ và trao trả về Việt Nam. Hiện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã hoàn chỉnh thủ tục bàn giao cho Công an tỉnh, đồng thời thông báo cho chính quyền các địa phương và gia đình đến đón về đoàn tụ.

Tiến Thắng (BĐBP Hà Giang)

Nguồn : Baohagiang.vn

loading...

Check Also

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang làm gì sau khi nhậm chức?

Ngay khi vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Hà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *