Thứ Hai , Tháng Một 27 2020
Home / PHÁP LUẬT / Các cựu cán bộ giáo dục Hà Giang đối diện án thấp nhất 6 tháng tù
Loading...

Các cựu cán bộ giáo dục Hà Giang đối diện án thấp nhất 6 tháng tù

TP – TAND tỉnh Hà Giang cho biết đang chuẩn bị lên kế hoạch xét xử vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 chấn động tại tỉnh này.

Vụ án có 5 bị can trong đó Nguyễn Thanh Hoài (SN 1960) – nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang (Phòng Khảo thí); Vũ Trọng Lương (SN 1978) – nguyên Phó phòng Khảo thí bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điểm a, Khoản 2, Điều 356 BLHS với khung hình phạt tù từ 5 -10 năm.

Tiếp đến, Triệu Thị Chinh (SN 1968) – nguyên Phó GĐ sở GD&ĐT bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi” theo Khoản 1, Điều 358 BLHS với khung hình phạt từ 1 – 6 năm tù. Cuối cùng, bị can Phạm Văn Khuông (SN 1959) – nguyên Phó GĐ sở GD&ĐT và Lê Thị Dung (SN 1969) – nguyên cán bộ Công an tỉnh Hà Giang cùng bị truy tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi” theo Khoản 1, Điều 366 BLHS, khung hình phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo cáo trạng, tháng 5/2018, Nguyễn Thanh Hoài đã yêu cầu Vũ Trọng Lương nâng điểm cho một số thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt. Sau đó, Hoài đã chuyển cho cấp dưới danh sách 93 thí sinh cần nâng điểm. Ngoài ra, một số người quen, bạn bè, người thân của Lương cũng nhờ người này nâng điểm cho 14 thí sinh. Tổng cộng, 2 người này đã can thiệp vào 309 bài thi, nâng điểm cho 107 thí sinh.

Trong số đó, bị can Phạm Văn Khuông đã nhờ Hoài nâng điểm cho con mình, nói: “Anh chỉ lo con anh trượt tốt nghiệp, phải xem xét tất cả các môn thi cho con anh”. Kết quả, con của ông Khuông được nâng 13,3 điểm của 3 môn trắc nghiệm. Tương tự, bị can Lê Thị Dung vốn là đội phó Đội GD&ĐT, Y tế, Lao động xã hội thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang đã nhờ Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh.

Bị can Triệu Thị Chính cũng nhờ Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm thi môn Văn cho 14 thí sinh. Hoài đồng ý nhưng không thể thực hiện được vì ngày 7/7/2018, Vũ Trọng Lương bị phát hiện chuyển bài thi các môn trắc nghiệm sang địa điểm khác do công tác thanh tra chặt chẽ hơn.

XUÂN ÂN

Nguồn : Tienphong.vn

loading...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Hà Giang, cấp dưới thả phanh cho san gạt đất trái phép

UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản chỉ đạo khẩn về việc xử lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!